Nem rán là món ăn thân thuộc với người dân trên mọi miền
của đất nước. Nem rán được làm từ những nguyên liệu dân dã nhất của thiên
nhiên, đất đời như thịt, trứng,mục nhĩ,cà rốt,hành tây,miến,…… đem lại món ăn
ngon bổ dưỡng, bình dị, mà không hề khó làm chút nào.
Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món nem rán từ
A đến Z đúng điệu Hà Nội.
1.
Nguyên
liệu
- 500g
Thịt cả nạc và mỡ hoặc thịt a chỉ( nhưng làm thịt ba chỉ sẽ ngon hơn nhé)
- 2 quả
trứng vịt hoặc trứng gà
- 1 củ
cà rốt
- 1 củ
hành tây
- 30g
miến( miến dong làm nem chứ k phải miến gạo nhé)
- Hành
lá
- 5
tai mục nhĩ, 10 cái nấm hương
- 1 mớ
rau mùi
- 2 thếp
bánh đa nem
- Hạt
nêm, mì chính, hạt tiêu bắc
- Chanh,
ớt, dưa chuột hoặc đu đủ
- Dầu
ăn
Nguyên liệu làm nem rán
2.
Cách
làm
- Đem ngâm
mộc nhĩ và nấm hương vào nước cho nở ra
- Miến
đem ngâm cho mềm rồi thái nhỏ
- Cà rốt,
hành lá, rau mùi, hành tây đem rửa sạch thái nhỏ
- Muộc
nhĩ với nấm hương đã nở thì đem thái nhỏ
- Thịt
rửa sạch, băm nhỏ
Trộn đều gia vị
- Cho thịt
băm nhỏ đập trứng bỏ vào, trộn cùng mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt,hành tây,miến…
đã thái nhỏ.
- Trộn
đều các nguyên liệu rồi cho thêm 1 chút hạt nêm, mì chính và hạt tiêu cho thơm.
- Để tầm
5 phút cho các gia vị hòa quyện, ngấm vào nhau rồi lấy ra gói nem
Lưu ý: nên gói vừa tay, k
quá chặt tay để nem k bị vỡ khi gói. Đối với những loại bánh đa nem cứng thì
nên nhứng qua nước cho mềm rồi gói
- Xong
công đoạn gói bánh, bắc dầu vào chảo rồi chiên cho chín vàng và giòn. Bạn nên
chiên lại lại lần 2, nem sẽ giòn hơn rất nhiều.
Nem rán bày ra đĩa
3.
Cách
làm nước chấm
- Tỏi
bóc vỏ, đập nhuyễn rồi băm nhỏ
- Bỏ
nước mắm ngon, chanh, đường, ớt thái nhỏ rồi trộn đều
- Dưa chuột
thái vát mỏng rồi cho vào trộn cùng cùng nước chấm
Vậy là bạn đã có món nước chấm
ngon đúng điệu rồi ạ
Chúc tất cả mọi người thành
công và ăn ngon miệng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét